กลับมาอัพแล้ว เย้ๆๆ(จะดีใจไปทำไม)

หลังจากที่ต้องมาลุ้นกันวันต่อวันภายหลังเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย สุดท้ายนัตจิของพวกเราทุกคนก็ได้มาเปิดการแสดงสดในประเทศไทย และการแสดงได้จบลงอย่างสวยงาม ผมจะเขียน entry นี้ เพื่อนัตจิโดยเฉพาะครับ

 นับตั้งแต่วันที่ 27 เมษา ตั้งแต่ทางไมนิจิประกาศการเดินทางมาแสดงในเมืองไทย เป็นเวลา 4 เดือน และเป็นเวลา 4 ปีสำหรับการเป็นแฟน MM. จนกระทั่งวันที่ 30 สิงหามาถึง วันที่นัตจิจะมาที่ประเทศไทยเพื่อมาเปิดการแสดงสดครั้งแรกในฐานะนักร้องเดี่ยวในประเทศไทย

2008/8/30 สนามบินสุวรรณภูมิ

วินาทีแรกที่เห็นนัตจิ ที่มาในชุดเสื้อสีขาว ผ้าพันคอสีชมพู นัตจิน่ารักมากๆ ครับ รู้สึกว่าดูดีกว่าในทีวีอีก และอย่างที่หลายๆ ท่านที่ไปในวันนั้นเห็นก็คือ นัตจิพยายามก้มเก็บของจากแฟนท่านนึงที่ทำตกเข้าไปในพื้นที่ผู้โดยสาร คิดว่าแค่นี้ก็เรียกคะแนนจากแฟนๆ ไปเยอะแล้วใช่ม่ะ ยัง นัตจิเดินเข้าไปจับมือกับแฟนๆ อีก เลยให้คะแนนความประทับใจไปอีกล้านคะแนน

ความรู้สึกในตอนนั้น นี่ล่ะ หนึ่งในห้าของสมาชิก MM ยุคก่อตั้ง คนๆ นึงที่สร้าง MM. คนๆ นี้ที่เคยต้องไปตากฝนเพื่อขายแผ่น ai no tane คนเดียวกับที่ร้องเพลง Furusato เพลงที่ผมชอบที่สุด และยังเคยร้องเพลงนี้ชนิดที่ทำให้ถึงกับขนลุก และที่สำคัญ เธอเป็นหน้าตาแห่ง MM. นักร้องนำตลอดกาลของวง เจ้าของไมค์ติดแถบสีแดงที่ไม่มีใครได้ใช้มันอีกแล้วภายหลังออกจาก MM.

ปล. ไม่ได้เอากล้องไป เพราะอยากเห็นนัตจิด้วยตา เก็บบรรยากาศด้วยใจ

2008/8/31 ลานพารากอน 

ช่วงเช้า  sound check

ได้ทราบกำหนดการว่านัตจิจะมา sound check ในช่วงเช้า ทำให้ผมต้องตื่นเช้าด้วย หลังจากที่นัตจิมาถึง นัตจิได้ทักทายกับแฟนๆ ที่มารอรับตั้งแต่เช้า ตอนนั้นได้มีโอกาสฟังเสียงนัตจิแบบสดๆ รู้สึกได้ถึงความแตกต่างระหว่างแผ่น CD กับการฟังนัตจิร้องสดๆ เสียงนัตจินุ่มมากๆ ครับ (เจ้าหน้าที่สั่งห้ามถ่ายภาพครับ เลยไม่มีรูปตอน  sound check ครับ)

Photobucket

ภาพบรรยากาศเวทีช่วงเช้าก่อน  sound check  โปรดสังเกตว่ามีแฟนๆ จากญี่ปุ่นบินมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ จองที่หน้าเวทีเลยทีเดียว พี่ๆ น่ารักมากครับ ขอชื่นชมจริงๆ

ช่วงบ่าย Mini Live

หลังจากที่ไปทานข้าว และมายืนหน้าเวที 5 ชั่วโมง(ตั้งแต่ 10-14 น.) หลังจากที่ GP เต้นจบไป เวลาแห่งความตื่นเต้นก็มาถึง นัตจิขึ้นมาบนเวทีในชุดสีเหลือง ดูเจิดจ้ามากๆ ใจไม่อยู่กะเนื้อกะตัวแล้ว นัตจิน่ารักได้อีก

setlist และคอมเม้นต์จากใหม่คุง (นัตจิร้องสดทุกเพลงนะครับ)

เพลงแรก Fusato แน่นอนฮะ เพลงนี้เป็นเพลงระดับห้าดาว เป็น single MM. ที่ผมชอบที่สุด แล้วได้อัดวีดีโอไว้ด้วย นัตจิร้องเพลงนี้ได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ไม่มีอะไรจะสุดยอดไปกว่าเพลงนี้อีกแล้ว

เพลงต่อมา Iki wo Kasanemashou เพลงนี้ระดับ 4.5 ดาว แต่ก็เป็นเพลงที่เพราะมากเพลงนึง

ได้ร้องเพลง happy birthday ด้วย ถึงรอบแรกจะแป๊กไปนิดก็ตาม แต่สุดท้ายก็ร้องได้จนจบเพลง

ในช่วงที่มีโคฟ ยอมรับว่าไม่ได้ดูโคฟฮะ ดูนัตจิอย่างเดียว

ตอนแฟรี่เต้น นัตจิก็ประทับใจกับเพลง the peace มาก แล้วก็ทำท่าตาม(เอ๊ะ ยังไง 555) เอาเป็นว่านัตจิจะประทับใจเพลงนี้มากๆ ตัวผมเองตะโกนชื่อนัตจิตอนท่อนที่นัตจิร้องด้วยนะ แอบมีตะโกนชื่อริกะจังด้วย 555 นิดนึงๆ เด๋วมี่งอลลลลลลล

ตอน GP เต้น นัตจิดูจะประทับใจกับเพลง Otoko Tomodachi นัตจิถึงกับน้ำตาไหลเลยฮะ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงของ MM. ที่นัตจิร้องเดี่ยวนั่นเอง แอบเห็นน้อง GP อยู่คน ต้องไปยืนตรงใกล้ๆ นัตจิด้วย ดูน้องเขาแอบกลัวนะฮะ นัตจิก็ขยับหลบให้ด้วย

หลังจากช่วงโคฟ นัตจิมาร้องเพลงในช่วงที่สอง

เพลง Kuchibiru de Tomete เพลงระดับ 5 ดาว พอเพลงขึ้น ผมย้ายกล้อง พัดมาไว้มือซ้าย เพราะผมดูเพลงนี้ในคอนนัตจิบ่อยมาก อยากจะเต้นตามด้วย แล้วก็ได้เต้นตามสมใจ ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เพลง Love Machine เพลงระดับ 4.5 ดาว แต่เป็นครั้งแรกที่นัตจิร้องเดี่ยวนับตั้งแต่ออก single มา (อีก 9 วันก็จะครบ 9ปีแล้ว) ไม่มีอะไรสนุกไปมากกว่านี้แล้ว ตะโกนแหลก เต้นแหลก ชูมือ ทำท่าตาม สนุกมากๆ

เพลง Itoshiki Hito เพลงระดับ 4.5 ดาว เพลงในอัลบั๊มเดียวกับเพลง Kuchibiru de Tomete นัตจิร้องไปเพราะมาก แต่หลังๆ ต้องถ่ายรูปด้วย อยากเก็บความทรงจำด้วยกล้อง เลยกดแหลกไม่คิดชีวิต เลยไม่ค่อยภาพที่ได้ก็ระดับกล้อง compact นี่ล่ะครับ แถมมีรูปเสียหลายรูปด้วย

ต่อไปนี้เป็นรูปนัตจิที่พอจะคัดๆ มาโชว์กับเขาได้

(เอารูปออกชั่วคราวเนื่องจาก ทางไมนิจิได้ขอความร่วมมือมาครับ)       

คอมเม้นจากใหม่คุง

ถึงจะล่วงเลยมาสองวันแล้ว แต่ยังรู้สึกว่าเรื่องมันเพิ่งเกิดเมื่อวาน ตอนนี้มีความสุขมากๆครับ แทบลืมเรื่องร้อนๆ ในบ้านเมืองกันเลยทีเดียว สิ่งที่ผมประทับใจในตัวนัตจิ ไม่ใช่แค่ร้องเพลงเพราะอย่างเดียว แต่ประทับใจในสิ่งที่นัตจิทำให้แฟนๆ รอยยิ้มที่มอบให้แฟนๆ ตลอดทั้งสองวัน เป็นรอยยิ้มที่ออกมาจากใจ นัตจิที่ผมเห็นด้วยตาตัวเอง น่ารักกว่าในทีวีที่ผมเคยดูเสียอีก ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้ว

 รักนัตจิมากๆครับ  รักมากกว่าที่เคยรัก และจะยิ่งรักต่อไปอีกๆๆๆๆๆ

สุดท้ายอยากจะขอบคุณ....

HP ที่ให้นักร้องสุดยอดคนนึงของค่าย มาร้องเพลงในประเทศไทย

Minichi ถ้าไม่มีไมนิจิ ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ว่าเมื่อไหร่ผมจะได้เห็นนักร้อง HP ตัวเป็นๆ รวมถึงผู้สนับสนุนงานทุกท่านครับ

เพื่อนๆ ทุกคนใน HPB+ ถ้าไม่มีเพื่อนๆ ผมก็คงไม่ได้เจอนัตจิหรอกครับ

และก็ยินดีกับเพื่อนๆ ชาว HPB+ ที่ได้มีโอกาสไปร่วมมีทกับนัตจิ โดยเฉพาะน้องสาวทั้งสองของพี่ที่คว้าบัตรสองใบสุดท้าย

 พบกันใหม่ เมื่อหัวใจเรียกร้องครับ

Comment

Comment:

Tweet

ไปมาทั้งสองวันเลย ที่สนามบินนัจจิน่ารักมากๆ เลยค่ะ
น่ารักที่สุดเลย

เอาวิดีโอไปถ่ายอ่ะนะ 555

วันงานไม่คิดไม่ฝันว่านัจจิจะร้องฟุรุซาโตะ
(นัจจิเป็นคนที่หนูอยากได้ยินเค้าร้องเพลงนี้ให้ฟังสดๆ)
ไม่นึกไม่ฝันว่าจะมีีโอกาสได้ร้องเพลงนี้พร้อมนัจจิเลยจริงๆ
555

ซึ้งเลยค่ะ

ถึงแม้ที่ร้องเป็นจะเพิ่งมาหัดเพราะชิเงะร้องในคอนซิงเกิ้ลคนเดียวก็เถอะ
แต่ก็ร้องเป็นทันได้ร้องพร้อมนัจจิละกันนะ

นัจจิน่ารักมาก นิสัยดีมาก
สมเป็นกับทีเ่ป็น Face of Morning Musume เพียงหนึ่งเดียวเลยล่ะค่ะ

#1 By uregus on 2008-09-03 14:36